Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội Các biểu hiện của bệnh trĩ nội

Các biểu hiện của bệnh trĩ nội

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 766 lượt bình chọn

Các biểu hiện của bệnh trĩ nội là cách nhận biết ra bệnh để có phương pháp điều trị kịp thời. Bệnh trĩ nội cần được điều trị ngay từ giai đoạn đầu để tránh những biến chưng nguy hiểm. Vậy, các biểu hiện của bệnh trĩ nội là gì? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin về vấn đề này.

Các biểu hiện trĩ nội

Các biểu hiện trĩ nội

Trĩ nội là gì?

Trĩ nội là hiện tượng các tĩnh mạch vùng hậu môn – trực tràng bị giãn quá mức và phình to ra, các tĩnh mạch nằm ở phía trên đường lược. Bao bọc xung quanh búi trĩ là niêm mạc. Lúc đầu búi trĩ sẽ là một khối thịt rất nhỏ chỉ bằng hạt đậu, nằm ở phía trên đường lược, về sau bệnh phát triển hơn thì khối thịt này sẽ to dần ra và có hiện tượng sa ra ngoài. Nguyên nhân gây bệnh trĩ nội chủ yếu là: Táo bón, chế độ ăn uống không hợp lý, lười vận động, ngồi hoặc đứng lâu 1 chỗ, do mạch máu bị phù, phụ nữ mang thai và sinh con...

Bệnh trĩ nội và những vấn đề bạn cần biết

Các biểu hiện của bệnh trĩ nội

Các bác sỹ cho biết, người bệnh khi nhận thấy các biểu hiện của bệnh trĩ nội sau đây thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu để tránh những biến chứng nguy hiểm:

- Đại tiện ra máu: Tình trạng chảy máu sau khi đi đại tiện là tình trạng chung của những người mắc bệnh trĩ. Đây là bieu hien cua tri noi đầu tiên mà người bệnh có thể nhận biết được. Tuy nhiên, không phải lúc nào đi đại tiện cũng ra máu, tình trạng ra máu chỉ xuất hiện khi đại tiện khó. Lúc đầu, lượng máu chảy ra rất ít chỉ thấm ở giấy vệ sinh hoặc dính trên phân. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng thì máu sẽ chảy ra nhiều hơn, có thể chảy thành giọt và nghiêm trọng hơn có thể chảy thành tia.

- Sa búi trĩ: Đây là biểu hiện trĩ nội điển hình nhất mà người bệnh có thể nhận biết được. Khi bị trĩ nội, búi trĩ phát triển đến một giai đoạn nhất định có thể bị sa ra ngoài hậu môn. Lúc đầu, kích thước của búi trĩ vấn còn bé, sa ra ngoài hậu môn nhưng có thể tự co vào trong được, sau đó búi trĩ phát triển to hơn và không thể tự co vào trong được nữa mà phải có sự tác động. Cuối cùng, búi trĩ sẽ nằm hẳn bên ngoài hậu môn mà không thể co vào trong ống hậu môn được.

- Đau rát hậu môn: Người bị bệnh trĩ nội sẽ liên tục phải chịu đựng những cơn đau dày vò, nhất là khi búi trĩ sa ra ngoài gây ra nhiễm trùng, hoại tử sẽ khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn.

- Ngứa ngáy khó chịu vùng hậu môn: Người bệnh sẽ luôn có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu do búi trĩ khi bị sa ra ngoài sẽ khiến cho cơ hậu môn bị giãn lỏng, thường bị chảy dịch và hậu môn dễ bị kích thích gây ngứa ngáy.

Các bác sỹ khuyên người bệnh, khi nhận thấy các biểu hiện của bệnh trĩ nội trên thì cần đi thăm khám để chẩn đoán chính xác cấp độ bệnh từ dod có phương hướng điều trị kịp thời. Trĩ nội để lâu không được chữa trị sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: Ung thư đại trực tràng, thiếu máu, hoại tử hậu môn, viêm nhiễm hậu môn...

Phương pháp chữa trĩ nội hiệu quả nhất hiện nay đó chính là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT có tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Phương pháp HCPT điều trị bệnh trĩ nội bằng điện cao tần hay còn gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao, chữa lành những tổn thương vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến những tổ chức xung quanh.

Điều trị trĩ nội bằng phương pháp HCPT

Điều trị trĩ nội bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Các biểu hiện của bệnh trĩ nội”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!