Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Rò hậu môn Trị rò hậu môn bằng thuốc nam có khỏi được không?

Trị rò hậu môn bằng thuốc nam có khỏi được không?

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 939 lượt bình chọn

Chào bác sỹ! Bác sỹ cho tôi hỏi trị rò hậu môn bằng thuốc nam có khỏi được không? Tôi bị bệnh rò hậu môn khoảng nửa năm nay, vì tâm lý e ngại nên tôi không đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám mà tự điều trị rò hậu môn bằng thuốc nam tại nhà. Sau một thời gian điều trị thì bệnh có thuyên giảm nhưng lại nhanh chóng tái phát. Mong bác sỹ giải đáp thắc mắc giúp tôi, xin cảm ơn bác sỹ!

(Tuấn Vũ, 35 tuổi, Hạ Long)

Trả lời

Chào anh Vũ, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng , thắc mắc của anh về vấn đề trị rò hậu môn bằng thuốc nam sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Điều trị rò hậu môn bằng thuốc nam

Điều trị rò hậu môn bằng thuốc nam

Trị rò hậu môn bằng thuốc nam có khỏi được không?

Rò hậu môn là hậu quả của nhiễm khuẩn khu trú ở hậu môn. Hậu quả là sự hình thành apxe cạnh lỗ hậu môn hoặc hình thành mủ rồi vỡ vào trong lòng ống hậu môn và thường diễn tiến theo hai giai đoạn: Apxe (Giai đoạn cấp tính) và rò hậu môn (Giai đoạn mãn tính).

Anh Vũ thân mến! Theo như thông tin anh cung cấp thì anh đã bị bệnh rò hậu môn khoảng nửa năm nay, chúng tôi khuyên anh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, điều trị bệnh ngay để tránh những biến chứng nguy hiểm như: Ung thư đại trực tràng, mất máu, bệnh hay tái phát, gia tăng số lượng lỗ rò...

Trị rò hậu môn bằng thuốc nam không thể chữa khỏi bệnh dứt điểm mà chỉ có tác dụng cầm máu, giảm đau, hạn chế viêm nhiễm... Vì vậy, anh Vũ không nên quá lạm dụng các bài thuốc nam trị bệnh rò hậu môn, sẽ khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nặng và khó điều trị hơn.

Tuy nhiên, anh cũng nên dùng một số cách trị rò hậu môn bằng thuốc nam để giảm thiểu triệu chứng của bệnh:

- Bài thuốc long đảm tả can thang gia giảm, gồm: Đương quy, hoàng cầm, trạch tả... giúp cho những người bị thể thấp nhiệt đại trường, xuất hiện các triệu chứng như: Sốt cao, miệng khô, sốt rét, rối loạn tiêu hóa...

- Bài thuốc lục vị tri bá gia giảm, gồm các vị thuốc như: Sơn thù, bạch linh, trạch tả... dành cho những người có triệu chưng suy nhược ốm yếu, sốt nhẹ kéo dài, hay ra mồ hôi, lỗ rò rỉ dịch nhớt...

- Ngâm hậu môn bằng nước lá trầu không và phèn phi.

Phương pháp điều trị rò hậu môn hiệu quả

Người bệnh không nên quá lạm dụng các loại thuốc mà không đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, để bệnh chuyển biến phức tạp và gây khó khăn trong việc điều trị. Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp, sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị bệnh rò hậu môn. Phương pháp này có những ưu điểm như: Thời gian điều trị ngắn, không đau, ít biến chứng, tránh tái phát, đảm bảo chức nặng sinh lý bình thường vùng hậu môn... Với thiết bị y tế hiện đại, chi phí chữa bệnh hợp lý Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo bệnh rò hậu môn.

Điều trị rò hậu môn bằng phương pháp HCPT

Điều trị rò hậu môn bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Trị rò hậu môn bằng thuốc nam có khỏi được không?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!