Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ 4 bài tập cho người bệnh trĩ  

4 bài tập cho người bệnh trĩ  

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 569 lượt bình chọn

Bài tập cho người bệnh trĩ là vô cùng cần thiết để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị và phục hồi bệnh. Dưới đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ tới bạn đọc 4 bài tập thể dục đơn giản nhưng lại rất hữu ích cho người bệnh trĩ.

4 bài tập cho người bệnh trĩ

4 bài tập cho người bệnh trĩ

4 bài tập cho người bệnh trĩ

Các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Bệnh trĩ thường có nguyên nhân từ các thói quen vận động và ăn uống không tốt của người bệnh như lười tập thể dục, ăn đồ cay nóng… Do đó, việc tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên sẽ giúp bạn phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ rất tốt. Sau đây, là 4 bài tập cho người bệnh trĩ đang được áp dụng và mang lại hiệu quả cao:

1. Bài tập nhói gót và co hậu môn

Người bệnh đứng thẳng, hai tay chống eo, hai chân đan chéo nhau đồng thời nhón gót, co hậu môn lại. Duy trì tư thế này trong 5 - 7 giây rồi trở lại tư thế ban đầu. Mỗi lần tập cần thực hiện lặp đi lặp lại từ 10 – 20 lần như thế.

2. Bài tập co thắt hậu môn

Đây là bai tap cho nguoi bi tri có thể áp dụng mọi lúc, mọi nơi. Đầu tiên, người bệnh cần thả lỏng toàn thân, sau đó tập trung vào vùng bụng dưới rồi từ từ hít vào. Đồng thời, cần khép chặt mông, đùi với nhau và co hậu môn. Nín thở và giữ nguyên như thế từ 5 – 7 giây rồi thở ra từ từ, thả lỏng về trạng thái bình thường. Người bệnh nên thực hiện mỗi lần khoảng 20 – 30 nhịp.

3. Bài tập nằm ngửa nâng hậu môn

Nằm ngửa, co hai gối lại và kéo giữ cho hai gót chân sát vào mông. Sau đó, dùng lòng bàn chân chống đỡ và từ từ nâng vùng chậu lên, đồng thời co thắt hậu môn lại. Thực hiện lặp lại từ 10 - 20 lần tư thế này.

4.Bài tập đi bộ

Người bệnh giữ thẳng người, hai tay buông lỏng tự nhiên và tập trung vào vùng bụng dưới, vừa co thắt hậu môn vừa đi bộ nhẹ nhàng kết hợp với việc thở đều đặn trong lúc đi. Đi bộ như thế trong khoảng 3 – 5 phút rồi thả lỏng hậu môn sau đó. Sau khoảng 1 – 2 phút, người bệnh cần lặp lại động tác vừa rồi và kéo dài bài tập khoảng 30 phút mỗi ngày.

Tuy nhiên, các bài tập trên chỉ hỗ trợ quá trình điều trị và phục hồi cho người bệnh trĩ, chứ không có công dụng chữa bệnh. Khi mắc bệnh trĩ người bệnh không nên lầm tưởng những bài tập cho người bị trĩ này có thể điều trị được bệnh. Mà người bệnh cần đến các bệnh viện tuyến trên, phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng để được thăm khám và điều trị sớm nhất có thể. Tránh để bệnh phát triển nặng thêm gây cản trở quá trình điều trị sau này.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ

Phương pháp điều trị bệnh trĩ tiên tiến, hiện đại và mang lại hiệu quả nhất hiện nay là kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Phương pháp HCPT của Mỹ không sử dụng dao kéo mà dùng sóng cao tần để làm đông và thắt các mạch máu, sau đó dùng dao điện để cắt các búi trĩ. Khi chọn phương pháp này điều trị, bệnh trĩ sẽ khỏi hoàn toàn, không tái phát trở lại, an toàn và đáng tin cậy.

Bên cạnh đó, phương pháp HCPT cũng đã được Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đưa vào sử dụng và đã điều trị thành công cho rất nhiều người bệnh. Nên bạn có thể an tâm khi lựa chọn điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp này tại phòng khám của chúng tôi.

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám hậu môn – trực tràng Hà Nội về vấn đề “4 bài tập cho người bệnh trĩ”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình...

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!