Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội Biểu hiện trĩ nội qua 4 cấp độ

Biểu hiện trĩ nội qua 4 cấp độ

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 58 lượt bình chọn

Chào bác sỹ! Bác sỹ cho tôi hỏi biểu hiện trĩ nội qua 4 cấp độ như thế nào? dạo gần đây, tôi có dấu hiệu đại tiện ra máu và đang nghi ngờ mình mắc bệnh trĩ nội. Qua tìm hiểu thông tin trên internet, tôi được biết trĩ nội có 4 cấp độ. Vậy, mong bác sỹ giải đáp thắc mắc giúp thôi, cảm ơn bác sỹ!

(Minh Tiến, 37 tuổi, Bắc Giang)

Trả lời

Chào anh Tiến, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng , thắc mắc của anh về vấn đề biểu hiện trĩ nội sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Biểu hiện trĩ nội qua 4 giai đoạn

Biểu hiện trĩ nội qua 4 giai đoạn

Biểu hiện trĩ nội qua 4 cấp độ

Anh Tiến thân mến! Theo như những thông tin anh cung cấp thì anh đang nghi ngờ mình bị bệnh trĩ nội. Chúng tôi khuyên anh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, để xác định rõ căn bệnh mình mắc phải cũng như cấp độ bệnh. Biểu hiện trĩ nội qua 4 cấp độ sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây:

- Cấp độ 1: Biểu hiện của trĩ nội giai đoạn này là đại tiện ra máu, số lượng máu chảy ra rất ít, người bệnh chỉ thấy thấm ở giấy vệ sinh hoặc dính trên phân, máu màu đỏ tươi, và không có cảm giác đau. Trong ống hậu môn người bệnh lúc này đã hình thành búi trĩ, búi trĩ có kích thước nhỏ chỉ bằng hạt đậu. Vì vậy, người bệnh rất khó phát hiện ra bệnh ở giai đoạn này, chỉ khi bệnh chuyển biến lên cấp độ nặng hơn mới phát hiện được.

- Cấp độ 2: Búi trĩ phát triển to hơn và có xu hướng sa ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện, nhưng sau đó lại có thể tự co vào trong hậu môn kèm theo triệu chứng đau rát hậu môn. Tình trạng đại tiện ra máu không còn xuất hiện hoặc chảy ra ít hơn so với giai đoạn đầu.

- Cấp độ 3: Những biểu hiện của bệnh trĩ nội cấp độ này thường rất rõ nét. Búi trĩ phát triển to, có màu đỏ xám, cứng và sa ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện, thậm chí khi hoạt động mạnh, chạy, hắt hơi hoặc đứng lâu cũng khiến búi trĩ sa ra ngoài và không thể tự co vào trong ống hậu môn được. Lúc này, người bệnh cần dùng lực tác động vào búi trĩ thì mới có thể co lại vào trong hậu môn. Số lượng máu chảy ra khi đi đại tiện nhiều hơn, máu có thể chảy thành từng giọt kèm theo cảm giác đau rát, ngứa ngáy hậu môn.

- Cấp độ 4 (bieu hien tri noi giai đoạn cuối): Bieu hien tri noi cấp độ 4, búi trĩ sa hẳn ra ngoài mà không thể co lại vào trong ống hậu môn được, mặc dù người bệnh có dùng lực tác động, cơ hậu môn giãn lỏng, thường bị chảy dịch. Do hậu môn bị kích thích mởi dịch nhầy nên người bệnh thường có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, thậm chí vùng da bị mọc mụn, gây đau đớn ở vùng hậu môn.

Bệnh trĩ nội và những vấn đề bạn cần biết

Bệnh trĩ nội nếu không chữa trị kịp thời hoặc điều trị không đúng cách có thể dẫn tới những biến chưng nguy hiểm như: Tắc mạch, thiếu máu, ung thư đại trực tràng, viêm nhiễm hậu môn... Vì thế, chúng tôi khuyên anh Tiến không nên chậm trễ trong việc thăm khám và điều trị bệnh.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội

Tùy vào từng mức độ bệnh của từng người mà có những phương pháp điêu ftrij bệnh khác nhau. Vì thế, anh Tiến cần được chẩn đoán chính xác bệnh trĩ nội của mình đang ở cấp độ nào để được điều trị hiệu quả nhất.

Anh Tiến nên đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để được chữa bệnh trĩ nội dứt điểm bằng phương pháp HCPT. Đây là phương pháp điều trị bệnh trĩ nội hiện đại, hiệu quả, an toàn nhất trên thế giới. HCPT khắc phục được những hạn chế của các phương pháp điều trị truyền thống và có những ưu điểm như: Thời gian điều trị ngắn, không đau, ít biến chứng, tránh tái phát...

Điều trị trĩ nội bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Biểu hiện trĩ nội qua 4 cấp độ”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!