Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội Cách phân biệt trĩ nội trĩ ngoại như thế nào?

Cách phân biệt trĩ nội trĩ ngoại như thế nào?

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 178 lượt bình chọn

Cách phân biệt trĩ nội trĩ ngoại sẽ giúp các bệnh nhân biết rõ từng loại bệnh và có phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Nhằm giải đáp vấn đề trên, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chia sẻ một số thông tin qua bài viết sau.

Cách phân biết trĩ nội trĩ ngoại

Cách phân biết trĩ nội trĩ ngoại

Trĩ nội trĩ ngoại là gì?

Trĩ nội trĩ ngoại là bệnh lý nguy hiểm vùng hậu môn, trực tràng. Trĩ nội trĩ ngoại thực chất là hai bệnh lý khác nhau là trĩ nội và trĩ ngoại. Bệnh hình thành khi đám rối tĩnh mạch ở hậu môn bị giãn ra quá mức, hình thành nên các búi trĩ nằm ở trong hay ngoài hậu môn.

Hiện nay, bất cứ đối tượng nào cũng có thể mắc bệnh trĩ nội trĩ ngoại, nhưng chủ yếu vẫn là những người phải đứng lâu, ngồi nhiều, mang vác vật nặng gây áp lực cho hậu môn như: Dân văn phòng, lái xe, công nhân, phụ nữ mang thai và sinh con…

Cách phân biệt trĩ nội trĩ ngoại

Theo các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Cách phân biệt tri nội trĩ ngoại thường là dựa vào những biểu hiện lâm sàng của bệnh như:

- Vị trí hình thành

Trĩ nội: Các búi trĩ nằm bên trong ống hậu môn, trên bề mặt lớp niêm mạc.

Trĩ ngoại: Các búi trĩ nằm bên ngoài ống hậu môn, bề mặt là lớp biểu mô lát tầng.

- Đặc điểm

Trĩ nội: Không có thần kinh cảm giác.

Trĩ ngoại: Có thần kinh cảm giác.

- Tiến trình phát triển

Trĩ nội: Búi trĩ nội hình thành trong ống hậu môn, sau đó sa ra ngoài và tự co lên được. Về sau, các búi trĩ sẽ không có khả năng tự co lên được, cần có sự tác động từ người bệnh. Cuối cùng, búi trĩ sẽ sa hẳn ra ngoài.

Trĩ ngoại: Búi trĩ ngoại hình thành bên ngoài hậu môn. Các búi trĩ phát triển ngày càng to, nằm ngoằn ngoèo bên ngoài hậu môn, gây ra tình trạng tắc nghẽn, sưng đau, chảy máu, viêm nhiễm, nhiễm trùng…

- Dấu hiệu nhận biết

Trĩ nội: Lúc đầu, bệnh nhân sẽ thấy chảy máu khi đi cầu. Càng về sau, lượng máu chảy ra càng nhiều, xuất hiện hiện tượng sa, nghẹt búi trĩ, viêm vùng da quanh hậu môn.

Trĩ ngoại: Các búi tĩnh mạch ngoằn ngoèo, nhiều nếp gấp nằm bên ngoài hậu môn, gây tắc mạch, nhiễm trùng kèm theo tình trạng chảy máu khi đi đại tiện, đau đớn, ngứa ngày vùng hậu môn.

Nếu thấy có dấu hiệu của trĩ nội trĩ ngoại, người bệnh hãy đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám và làm các chẩn đoán bệnh. Sau đó, các bác sỹ sẽ cho người bệnh biết tình trạng bệnh của mình và đưa ra phương pháp điều trị trĩ nội trĩ ngoại hiệu quả nhất. Tránh chủ quan, coi thường bệnh khiến bệnh có điều kiện phát triển nặng, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

Điều trị trĩ nội tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị trĩ nội tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Hy vọng những thông tin về cách phân biệt trĩ nội trĩ ngoại mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!