Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội Chữa trĩ nội bằng thuốc nam

Chữa trĩ nội bằng thuốc nam

Điểm trung bình: 4.7/5
Bài viết có ích: 262 lượt bình chọn

Chữa trĩ nội bằng thuốc nam là phương pháp điều trị được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Để người bệnh có được cách trị trĩ nội bằng thuốc nam đúng nhất, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chia sẻ một số thông tin qua bài viết sau.

chữa trĩ nội bằng thuốc nam

Thuốc nam là một trong những bài thuốc sử dụng chữa trĩ nội

Trĩ nội là gì?

Trĩ nội là một trong những bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng. Các búi trĩ nội hình thành do tĩnh mạch hậu môn bị giãn quá mức, tĩnh mạch phồng gập và chồng chéo lên nhau thành những đám rối tĩnh mạch. Đám rối này là những cục thịt mềm, kích thước tăng dần. Khi đại tiện hay hoạt động mạnh làm tăng áp lực khoang bụng thì búi trĩ sẽ sa ra ngoài. Bệnh phát triển càng nặng thì mức độ sa búi trĩ càng nhiều và không có khả năng co lại vào trong hậu môn.

Chữa trĩ nội bằng thuốc nam

Hiện nay, có rất nhiều cách chữa trĩ nội bằng thuốc nam như: Sử dụng rau diếp cá, huyết dụ, vỏ cây hồng, củ ấu… Cụ thể là:

- Chữa trĩ nội bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ nội, khắc phục tình trạng bệnh, thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, kháng khuẩn, sát trùng, chống viêm loét rất tốt.

Người bệnh có thể ăn sống rau diếp cá như các loại rau sống khác mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn có thể lấy rau diếp cá rửa sạch, cho thêm một chút muối vào giã nhuyễn, đắp lên búi trĩ. Ngoài ra, bệnh nhân có thể nấu nước rau diếp cá để xông hậu môn. Đây được xem là cây thuốc nam chữa bệnh trĩ nội hiệu quả nhất mà người bệnh nên sử dụng thường xuyên.

- Chữa trĩ nội bằng cây huyết dụ

Người bệnh cần chuẩn bị 20g cây huyết dụ, lá sống đời, cỏ nhọ nồi. Tất cả nguyên liệu trên sắc thuốc uống 2 lần trong ngày, trước bữa ăn. Bài thuốc này có tác dụng giảm thiểu các triệuchứng của bệnh và ngăn chặn bệnh phát triển.

- Chữa trĩ nội bằng vỏ cây hồng

Dùng vỏ cây hồng sấy hoặc phơi khô, sau đó xay nhuyễn dùng chung với nước gạo để uống, mỗi ngày một lần. Bài thuốc có tác dụng cầm máu trong trường hợp trĩ chảy máu. Người bệnh cần áp dụng liên tục trong 2 tuần để thấy được hiệu quả.

- Chữa trĩ nội bằng vỏ củ ấu

Chữa trĩ nội bằng thuốc nam khi bệnh có hiện tượng ra máu thì sử dụng vỏ củ ấu là cách chữa trị hiệu quả, an toàn nhất. Người bệnh có thể chữa trị theo 2 cách như sau:

+ Lấy vỏ củ ấu đem sấy khô, sau đó đốt tồn tính, tán thành bột mịn. Người bệnh dùng bột này trộn đều dầu mè tạo thành hỗn hợp, dùng bôi hoặc đắp lên vùng trĩ nội. Đắp 3 – 4 lần mỗi ngày.

+ Chuẩn bị 60g vỏ củ ấu, mỗi thứ 8g gồm: Hoa hòe, cỏ mực, trác bá diệp, gương sen. Tất cả nguyên liệu trên đem sắc với 750ml nước, đun sôi đến khi còn 300ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn.

- Chữa trĩ nội bằng hương nhu

Hương nhu có tính kháng khuẩn, giảm đau rất tốt cho người mắc bệnh trĩ nội. Người bệnh có thể lấy hương nhu nấu nước dùng để ngâm, xông và rửa hậu môn mỗi ngày.

chữa trĩ nội bằng thuốc nam

Địa chỉ tin cây chia sẻ những vấn đề hậu môn- trực tràng

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Cách chữa trĩ nội bằng thuốc nam chỉ có tác dụng làm thuyên giảm triệu chứng, cầm máu, chống viêm, tiêu thũng… chứ không thể điều trị khỏi hoàn toàn bệnh. Vì vậy, khi có những dấu hiệu của bệnh trĩ nội, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị, tránh để bệnh chuyển nặng, gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

Hy vọng những thông tin về chữa trĩ nội bằng thuốc nam mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!