Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Hậu môn có vật thể lạ Nguyên nhân hậu môn có vật thể lạ và cách điều trị

Nguyên nhân hậu môn có vật thể lạ và cách điều trị

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 616 lượt bình chọn

        Nguyên nhân hậu môn có vật thể lạ thường do một số bệnh lý vùng hậu môn trực tràng tạo thành, ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác. Hậu môn có vật thể lạ nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ khiến người bệnh phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm, nhất là ung thư đại trực tràng. Vậy, nguyên nhân hậu môn có vật thể lạ và cách điều trị như thế nào? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin cần thiết về vấn đề này.

Nguyên nhân hậu môn có vật thể lạ và cách điều trị

Nguyên nhân hậu môn có vật thể lạ và cách điều trị

Nguyên nhân hậu môn có vật thể lạ

        Các chuyên gia hậu môn – trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Nguyen nhan hau mon co vat the la có thể do yếu tố bệnh lý gây nên cũng có thể không phải do bệnh lý. Tuy nhiên, phần lớn hậu môn có vật thể lạ là dấu hiệu cảnh báo người bệnh đang mắc một số bệnh lý nguy hiểm vùng hậu môn – trực tràng.

- Nguyên nhân không phải do bệnh lý: Trong quá trình ăn uống hoặc trong cuộc sống hàng ngày, người bệnh vô tình nuốt phải dị vật hoặc khiến dị vật đi vào hậu môn như: Chìa khóa, đồ chơi tình dục... khi đi đại tiện dị vật mắc tại hậu môn không thoát ra ngoài được, gây khó chịu, đau hậu môn.

- Nguyên nhân do bệnh lý:

+ Bệnh trĩ: Bệnh trĩ là một trong những nguyên nhân hậu môn có vật thể lạ, bao gồm các dạng trĩ khác nhau như: Trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp... gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Khi bệnh trĩ phát triển lên giai đoạn nặng, búi trĩ sa ra ngoài hậu môn, gây ra những đau đớn, tắc nghẽn ở cửa hậu môn.

+ Apxe hậu môn: Apxe hậu môn khiến hậu môn người bệnh xuất hiện những mụn mủ giống như đang có dị vật gì đó mắc kẹt, cứa vào da thịt ở khu vực hậu môn. Ngoài triệu chứng đau nhức, người bệnh còn có những triệu chứng ho liên tục hoặc sốt nhẹ.

+ Viêm hậu môn: Do sự xâm nhập của vi khuẩn vào hâụ môn gây viêm nhiễm. Người bệnh có cảm giác đại tiện không hết, đau tức ở hậu môn, thỉnh thoảng có thấy dịch tiết màu hồng nhạt.

+ Polyp hậu môn: Polyp hậu môn là một dạng u lành tính xuất hiện bên trong ống hậu môn. Khi khối polyp phát triển lớn, gây chèn ép lên niêm mạc hậu môn khiến trực tràng sa ra ngoài (giống như sa búi trĩ). Đây là nguyên nhân hậu môn có vật thể lạ điển hình.

+ Nứt kẽ hậu môn: Người bị nứt kẽ hậu môn sẽ thấy vết nứt và mẩu da thừa cạnh hậu môn, có cảm giác đau như dao cắt xé hậu môn, đi đại tiện thấy có máu ở trong phân, hoặc thành giọt.

+ U nhú phì đại: Là tình trạng vùng hậu môn xuất hiện các u nhú có màu trắng và khá cứng. Các u nhú ở vùng hậu môn không ngừng phát triển phì đại gây nên hiện tượng sưng và đau nhức vùng hậu môn.

+ Sa niêm mạc trực tràng: Người bệnh có các biểu hiện như đại tiện khó, sưng hậu môn. Ngoài ra, người bệnh còn có cảm giác đau và vướng víu như có dị vật ở hậu môn.

Hậu môn có vật thể lạ và những vấn đề bạn cần biết

Cách điều trị hậu môn có vật thể lạ

        Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh: Khi thấy hậu môn xuất hiện dị vật thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thăm khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra, từ đó các bác sỹ sẽ đưa ra phương hướng điều trị phù hợp. Người bệnh nên hiểu rõ, hậu môn có vật thể lạ là dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hiểm vùng hậu môn – trực tràng. Vì thế, để điều trị khỏi được chứng bệnh này thì đồng nghĩa với việc phải điều trị khỏi được nguyên nhân gây ra nó.

        Hiện nay, tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị các bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng, là nguyên nhân hậu môn có vật thể lạ. HCPT điều trị các bệnh vùng hậu môn – trực tràng bằng điện cao tần hay còn gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao. Phương pháp này hạn chế được nhược điểm của phương pháp chữa trị bệnh truyền thống và có những ưu điểm như: Thời gian điều trị ngắn, không đau, không gây chảy máu, đảm bảo chức năng sinh lý bình thường của hậu môn, ít biến chứng, tránh tái phát...

Điều trị hậu môn có vật thể lạ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị hậu môn có vật thể lạ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

      Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Nguyên nhân hậu môn có vật thể lạ và cách điều trị”. Nếu bạn còn có những thắc mắc gì về hậu môn có vật thể lạ hay muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!