Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Rò hậu môn Những nguyên nhân của bệnh rò hậu môn

Những nguyên nhân của bệnh rò hậu môn

Điểm trung bình: 4.7/5
Bài viết có ích: 707 lượt bình chọn

Nguyên nhân của bệnh rò hậu môn thường xuất phát từ những viêm nhiễm, tổn thương ở hậu môn. Vậy những nguyên nhân cụ thể dẫn tới bệnh rò hậu môn là gì? Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã đưa ra một số thông tin qua bài viết sau.

nguyên nhân của bệnh rò hậu môn

Bệnh rò hậu môn là một trong những căn bệnh nguy hiểm

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh rò hậu môn

Các chuyên gia hậu môn trực tràng cho biết: Nguyên nhân của rò hậu môn xuất phát từ nhiều con đường khác nhau, cụ thể là:

- Vùng hậu môn không được vệ sinh sạch sẽ, vùng viêm mưng mủ. Khi mủ phá ra, tạo thành các lỗ rò. Ngoài ra, khi bị viễm nhiễm, hậu môn thường bị ngứa, vùng da hậu môn đổi màu, người bệnh thường gãi, dẫn tới trầy xước, tạo điều kiện cho các lỗ rò tăng lên về số lượng.

- Hiện tượng táo bón khiến cho việc đi đại tiện khó khăn hoặc lỗ hậu môn nhỏ sẽ gây thuyên tắc hậu môn, dịch mủ ức đọng hình thành nên các ổ áp xe. Khi các áp xe chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ tạo ra các lỗ rò hậu môn.

- Các tuyến ở vùng hậu môn phân bố không đồng đều xuyên qua các tầng cơ thắt của hậu môn, vùng cơ có các tuyến sẽ hình thành dịch mủ, bài tiết ra mủ dẫn tới đi đại tiện khó khăn. Lâu dần các dịch mủ phá ra, hình thành nên lỗ rò.

- Những người bị các bệnh viêm đường ruột, bệnh lao, viêm ruột thừa… cũng là một trong số những nguyên nhân của bệnh rò hậu môn.

- Khi trực tràng bị áp lực bên trong dẫn tới phân bị đẩy vào trong lỗ rò. Khi lỗ rò bị tác động bởi vật chất có trong trực tràng chúng sẽ được đẩy ra ngoài gây rò hậu môn.

- Tĩnh mạch hậu môn hoạt động kém khiến máu khó lưu thông dẫn tới các tế bào bị thiếu chất dinh dưỡng, gây ảnh hưởng tới hậu môn.

Bệnh rò hậu môn và những vấn đề bạn cần biết

Những nguy hại khi bị bệnh rò hậu môn

Bệnh rò hậu môn nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh.

- Do kích thích của chứng viêm mãn tính trong thời gian dài, làm cho mủ và phân ra từ đường rò, kích thích tế bào tăng sinh, gây bệnh mãn tính.

- Do vi khuẩn hoạt động trong đường rò quá lâu hoặc sử dụng thuốc bôi ngoài có thể gây viêm nhễm nặng, biến chứng ung thư.

- Rò hậu môn chảy mủ, nếu không điều trị sẽ gây viêm nhiễm, tăng số lượng đường rò, rất nguy hiểm.

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên bạn: Bệnh rò hậu môn nếu không được điều trị sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như trên, vì thế, khi có những dấu hiệu đầu của rò hậu môn, người bệnh cần tới ngay các cơ sở y tế để thăm khám. Sau đó, các bác sỹ sẽ tiến hành làm các xét nghiệm kiểm tra, tìm ra nguyên nhân gây bệnh và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

nguyên nhân của bệnh rò hậu môn

Hãy đến với chúng tôi để có cách điều trị bệnh tốt nhất

Hiện nay, để điều trị rò hậu môn hiệu quả, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng phương pháp HCPT vào điều trị. Với nhiều tính năng vượt trội của HCPT, các bác sỹ tại phòng khám đã chữa trị bệnh thành công cho hàng ngàn người bệnh.

HCPT khắc phục được rất nhược điểm của các phương pháp truyền thống như:

- Thời gian thực hiện ngắn, khoảng 15-20p.

- Hạn chế đến mức thấp nhất khả năng tái phát bệnh.

- Không gây biến chứng.

- Không gây ảnh hưởng đến các vùng da lân cận ở hậu môn.

- Hiệu quả cao, hồi phục nhanh, an toàn, đáng tin cậy.

- Ít đau đớn, tổn thương nhỏ, không mất máu.

- Không cần nằm viện, không ảnh hưởng đến sinh hoạt về sau.

Hy vọng những thông tin về những nguyên nhân của bệnh rò hậu môn mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!