Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Rò hậu môn Thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

Thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 233 lượt bình chọn

Thuốc điều trị bệnh rò hậu môn có thật sự hiệu quả không, hay chúng chỉ làm thuyên giảm đi các triệu chứng rò hậu môn từ bên ngoài. Để có câu trả lời thỏa đáng nhất cho vấn đề trên, mời bạn đọc cùng theo dõi những chia sẻ qua bài viết sau đây, của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng .

thuốc điều trị rò hậu môn

Điều trị căn bệnh rò hậu môn bằng thuốc có hiệu quả

Thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

- Điều trị rò hậu môn bằng thuốc đông y

Theo đông y rò hậu môn là do khí huyết bị ứ trệ, không thể lưu thông được bình thường, lâu ngày gây nóng trong, táo bón và dần hình thành nên các ổ lở loét không liền miệng dẫn đến. Từ những nguyên nhân rò hậu môn trên, các thầy thuốc đã đưa ra rất nhiều bài thuốc có thể hỗ trợ điều trị bệnh như sau:

Bài thuốc bao gồm các vị: Hoàng bá, tỳ giải, xích linh, trạch tả, ý nhĩ, xích thược, xa tiền thảo, đan bì. Đem sắc và uống hàng ngày sẽ có công dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm.

Bài thuốc gồm: Đẳng sâm, bạch truật, phục linh, chích cam thảo, đương quy, thục địa, xích thược, xuyên khung, hoàng bá. Bài thuốc có công dụng bổ khí, thúc đẩy lưu thông khí huyết, thanh nhiệt, giải độc.

Tuy không thể chữa trị dứt điểm rò hậu môn nhưng những bài thuốc này sẽ giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn sau một thời gian dùng thuốc.

- Điều trị rò hậu môn bằng thuốc tây

Theo tây y rò hậu môn là do một dạng nhiễm khuẩn của các hốc, khe, nhú hậu môn hình thành các ổ mủ ở giữa cơ thắt trong và cơ thắt ngoài hậu môn. Tùy thuộc vào từng trường hợp mà bệnh có thể lan ra ngoài hoặc vào sâu trong trực tràng, hình thành nên những đường rò khác nhau. Căn cứ vào mức độ của bệnh các bác sỹ sẽ kê đơn thuốc hỗ trợ người bệnh giảm đi các triệu chứng ban đầu. Nhưng về lâu dài, những loại thuốc tây y cũng không có khả năng chữa khỏi được rò hậu môn. Khi ngưng sử dụng thuốc, bệnh sẽ tái phát trở lại và có thể phát triển nặng hơn trước.

Vì vậy, khi bị rò hậu môn người bệnh cần phải được tiến hành phẫu thuật để lấy hết dịch mủ, phá hết đường rò và bảo toàn các chức năng của hậu môn.

Phương pháp phẫu thuật điều trị rò hậu môn

Phương pháp phẫu thuật điều trị rò hậu môn an toàn, hiệu quả và ít gây ra tác dụng phụ nhất hiện nay là kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT của Mỹ. Phương pháp này sử dụng máy nội soi hậu môn - trực tràng và màn hình kĩ thuật số để tìm và định vị chính xác lỗ rò, đường rò. Sau đó, dùng sóng cao tần để làm đông và thắt các mạch máu rồi dùng dao điện để tiến hành phẫu thuật.

Khi được điều trị bằng liệu pháp HCPT, bệnh rò hậu môn sẽ khỏi dứt điểm và bảo toàn được chức năng tự chủ của hậu môn gồm: Cấu trúc hệ thống cơ thắt hậu môn và cấu trúc vùng hậu môn - trực tràng. Ngoài ra, phương pháp này còn không gây đau, không bị mất máu, không có tác dụng phụ, không biến chứng, không đóng vảy, không có mùi và có thời gian điều trị ngắn.

thuốc điều trị bệnh rò hậu môn

Phương pháp điều trị bệnh hiện đại nhất

Với bệnh rò hậu môn, hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng liệu pháp HCPT vào điều trị và đã chữa khỏi cho nhiều người. Phòng khám tự hào là cơ sở y tế uy tín, thăm khám và có cách điều trị rò hậu môn chất lượng tại Thủ đô Hà Nội, nên bạn có thể yên tâm khi tới đây khám chữa.

Hi vọng, với những tư vấn về vấn đề “Thuốc điều trị bệnh rò hậu môn” của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội, bạn đọc sẽ có câu trả lời phù hợp nhất cho mình. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc hay muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!